Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

Các bước sản xuất mì ăn liền - Quy trình sản xuất mì gói (Tổng quan)


CÁC CÔNG ĐOẠN TRONG SẢN XUẤT MÌ GÓI



1. Chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất mì ăn liền:

a. Chuẩn bị nước để trộn bột

b. Chuẩn bị bột để làm mì ăn liền

2. Trộn bột (bột là nguyên liệu chính trong mì ăn liền, chiếm ~90%)

3. Quá trình cán: sử dụng máy cán để cán thành các lá bột

4. Cắt sợi – Đùn bông: đây là quá trình tạo dáng cho sợi mì

5. Hấp thổi nguội: giúp rút ngắn thời gian chiên và làm sợi mì chín đều

6. Cắt và định lượng: định lượng kích thước, độ dài sợi mì sao cho hợp lý để sử dụng cũng như đóng gói

7. Nhúng nước lèo: giúp sợi mì có hương vị hấp dẫn hơn

8. Xếp khuôn: tạo cho vắt mì có hình dáng vuông vắn, đều đặn để đóng gói thành phẩm

9. Chiên: loại bớt (lấy đi) 1 hàm lượng nước trong mì, tiêu diệt vi sinh vật giúp quá trình bảo quản mì được lâu dài hơn

10. Làm nguội: giúp làm nhiệt độ sợi mì hạ xuống ngang nhiệt độ môi trường, đồng thời làm khô dầu trên vắt mì

11. Phân loại bao gói

11 bước sản xuất mì ăn liền qua sơ đồ:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét